NHỮNG HÌNH THỨC SAI LỆCH CỦA VIỆC HẸN HÒ – 149*

       ​   Thiếu sự kiên quyết và hy sinh bản thân trong tính cách là một điều trở ngại nghiêm trọng trong việc đạt được một kinh nghiệm tôn giáo đích thực mà sẽ không bị trượt xuống. Tính kiên quyết và chính trực của mục đích nên được trau dồi. Những đức tính này thì hết sức cần thiết cho một đời sống Cơ Đốc thành công. Nếu bạn có tính chính trực trong linh hồn, bạn sẽ không bị sàng sảy khỏi điều thiện. Sẽ không có động cơ nào có khả năng di chuyển bạn ra khỏi đường thẳng nhiệm vụ; bạn sẽ phải trung thành và chân thật với Đức Chúa Trời. Những lời cầu xin của cảm xúc và sự yêu mến, những sự khao khát của tình bạn, sẽ không làm dịch chuyển bạn để quay khỏi lẽ thật và bổn phận; bạn sẽ không hy sinh bổn phận để cúi chào.

       ​   Nếu bạn, người anh em của tôi bị lôi cuốn muốn kết hợp quan tâm cuộc đời bạn với một cô gái trẻ, thiếu kinh nghiệm, người mà thật sự thiếu giáo dục phổ thông, thiếu thực tế và những bổn phận hằng ngày của cuộc sống, thì bạn phạm phải một sai lầm; nhưng cái sự thiếu hụt này lại ít so sánh với sự không biết của cô ta liên quan đến bổn phận của cô ấy với Đức Chúa Trời. Cô ta đã luôn không thiếu ánh sáng của Đức Chúa Trời; cô ta cũng đã có những đặc ân tôn giáo, ấy thế mà cô ấy không cảm nhận được sự sai trái đáng thương của mình khi không có Đấng Christ.

Sự ảnh Hưởng Trên Kinh Nghiệm Tôn Giáo

       ​   Nếu, trong sự say mê của bạn, bạn có thể quay khỏi buổi lễ cầu nguyện nhiều lần, nơi mà Đức Chúa Trời gặp gỡ những con cái của Ngài, để vui thoả với xã hội của những người không có lòng yêu mến dành cho Ngài, và người mà không thấy sự thu hút trong đời sống tôn giáo, làm sao bạn có thể mong chờ Đức Chúa Trời ban thịnh vượng cho một sự kết hợp như thế?

       ​   Đừng vội vàng. Những cuộc kết hôn sớm không được khuyến khích. Nếu thanh nữ hoặc thanh niên không tôn kính những lời đòi hỏi của Đức Chúa Trời, nếu họ lơ là những đòi hỏi mà ràng buộc họ với tôn giáo, thì sẽ có mối nguy hiểm rằng họ sẽ không quan tâm đúng mực đến những lời đòi hỏi của người chồng hoặc người vợ. Thói quen thường xuyên giao du với người mà bạn tự chọn lựa và điều đó nữa, sự hy sinh những đặc ân tôn giáo và những thì giờ cầu nguyện của bạn, thì nguy hiểm; bạn phải chịu đựng một sự mất mát mà bạn không có đủ khả năng.

       ​   Thói quen thức khuya vào buổi tối thì sẽ thành lệ, nhưng điều đó không làm hài lòng Đức Chúa Trời, cho dù bạn là những Cơ Đốc Nhân. Những thì giờ không đúng lúc đó làm tổn thương sức khỏe, làm trí óc không thích hợp cho những nhiệm vụ của ngày kế tiếp, và bạn sẽ có một bộ dạng xấu xí. Người anh em của tôi, tôi hy vọng bạn sẽ có đủ lòng tự trọng để tránh xa cái hình thức hẹn hò này. Nếu bạn chỉ nhìn sự vinh hiển của Đức Chúa Trời bằng một con mắt, thì bạn sẽ di chuyển với lời cảnh báo thận trọng. Bạn sẽ không đau khổ vì sự tương tư đa cảm để làm cho tầm nhìn của bạn mù quáng đến nỗi bạn không thể nhận thức rõ được những đòi hỏi tối cao mà Đức Chúa Trời đã ban xuống cho bạn như là một Cơ Đốc Nhân. – “ Testimonies for the Church,” quyển 3, trang 44,45.                                                    

Kết Hôn Sớm

       ​   Những cuộc kết hôn sớm thì không được khuyến khích. Một mối quan hệ quan trọng như hôn nhân và có ảnh hưởng sâu rộng trong kết quả của nó thì không nên được bắt đầu một cách vội vã, mà không có đủ sự chuẩn bị, và trước khi sức mạnh trí óc và thân thể được phát triển tốt. – “ Misnistry of Healing,”trang 358.

Leave a Reply


  • Categories

  • Liên Hệ

    Email: theheritagekeepers247@gmail.com