CÁCH ĂN MẶC VÀ TÍNH CÁCH—118

       ​   Những người đi theo Đấng Christ được Ngài ví như là muối của đất và ánh sáng của thế giới. Không có ảnh hưởng cứu rỗi của các Cơ Đốc Nhân, thì thế giới sẽ tự suy tàn trong chính sự mục nát của nó. Nhìn kỹ vào tầng lớp của những người xưng là Cơ Đốc Nhân, nhưng lại không chú ‎ ý vào vẻ ngoài của họ và con người họ; mập mờ trong các giao dịch kinh doanh của họ, như cách họ ăn mặc; khiếm nhã, không lịch sự và thô lỗ trong nhân cách họ; thấp hèn trong trò chuyện; vào cùng thời điểm đó lưu ‎ những điểm đáng thương này như là dấu hiệu của sự nhu mì và đời sống Cơ Đốc Nhân chân thật. Các bạn có nghĩ rằng nếu Đấng Cứu Thế ở trên trái đất Ngài sẽ chỉ vào họ như là muối của đất và ánh sáng của thế giới không? – Không, không bao giờ!

       ​   Cơ Đốc Nhân phải thanh cao trong trò chuyện; và mặc dù họ tin rằng sẽ là tội lỗi nếu hạ thấp mình với những lời nịnh bợ ngu xuẩn, thì họ lại nhã nhặn, tốt bụng và nhân từ. Những lời lẽ của họ là những lời lẽ của sự chân thành và lẽ thật. họ trung thành trong sự giao dịch với đồng nghiệp và với thế giới.

       ​   Trong cách ăn mặc họ tránh vật không cần thiết và sự khoe khoang; nhưng quần áo của họ sẽ gọn gàng, không cầu kỳ, thùy mị, và ăn mặc một cách trật tự và có khiếu thẩm mỹ. Chúng ta phải có một sự quan tâm đặc biệt về cách ăn mặc của mình để bày tỏ một sự kính trọng linh thiêng cho ngày Sa-bát Thánh và sự thờ phượng Đức Chúa Trời.

       ​   Đường ranh giới giữa một tầng lớp như vậy và thế giới thì sẽ quá rõ ràng để có thể nhầm lẫn. Sự ảnh hưởng của những tín đồ sẽ lớn gắp mười những người nam và người nữ những người mà chấp nhận sự thật, những người mà trước đây lơ đễnh và uể oải trong thói quen của họ, thì sẽ được nâng lên và được thánh hóa bởi lẽ thật để tuân theo những thói quen gọn gàng, trật tự và có khiếu thẩm mỹ tốt trong cách ăn mặc của họ. Đức Chúa Trời của chúng ta là một Đức Chúa Trời của trật tự, và Ngài sẽ không hài lòng chút nào với sự sao lãng, về sự bẩn thỉu hoặc về tội lỗi.

Mối Liên Hệ Với Thời Trang

       ​   Những Cơ Đốc Nhân không nên dồn hết tâm trí vào việc biến chính họ thành những nhân vật được mọi người chú ‎ bằng việc ăn mặc khác biệt với thế giới. Nhưng nếu, phù hợp với đức tin và bổn phận của họ tới cách ăn mặc một cách khiêm tốn và lành mạnh, họ thấy bản thân họ lỗi thời, thì họ không nên thay đổi bề ngoài của họ chỉ để giống với thế giới. Nhưng họ nên biểu lộ một sự độc lập cao qúy‎‎ và sự dũng cảm đạo đức có lí, nếu tất cả mọi người không giống họ. Nếu thế giới giới thiệu một kiểu ăn mặc nhã nhặn, thuận tiện và lành mạnh, cái mà phù hợp với Kinh thánh, điều đó sẽ không thay đổi mối quan hệ của ta với Đức Chúa Trời hoặc với thế gian, để chấp nhận một phong cách ăn mặc như thế. Cơ Đốc Nhân nên đi theo Đức Chúa Trời và làm cho cách ăn mặc của họ hợp với lời của Ngài. Họ nên lánh xa những sự cực độ. Họ nên đeo đuổi cách khiêm nhường một đường lối chuẩn mực, bất kể sự hoan nghênh hay sự chỉ trích, và nên bám chặt lẽ phải bởi vì chính những sự xứng đáng của nó.—Revew and Herald, ngày 30 tháng 1 năm 1900.

Leave a Reply


  • Categories

  • Liên Hệ

    Email: theheritagekeepers247@gmail.com