QUAN HỆ XÃ HỘI

       ​   Chính là nhờ các mối quan hệ xã hội mà các Cơ Đốc Nhân nắm bắt được sự liên lạc với thế giới. Mỗi người nam hoặc nữ đã nhận được sự soi sáng thiêng liêng sẽ chiếu sáng trên lối đi tối tăm của những ai không biết đến một lối đi tốt hơn. Năng lực xã giao mà Thánh Linh của Đức Chúa Jêsus đã thánh hóa phải được tận dụng trong việc mang những linh hồn về với Đấng Cứu Thế.—­­­­­­“Ministry of Healing”, trang 496

XÃ GIAO ĐỂ CỨU RỖI —136

       ​   Gương của Đức Chúa Jêsus trong việc liên kết bản thân Ngài với những lợi ích của nhân loại nên được tiếp nối bởi những ai rao giảng Lời Ngài và bởi những ai nhận được tin lành từ ân điển của Ngài. Chúng ta không từ bỏ sự nhóm họp trong xã hội. Chúng ta không nên tách biệt bản thân mình ra khỏi mọi người. Để đến được với mọi tầng lớp, chúng ta phải gặp họ nơi họ ở. Mọi người sẽ hiếm khi nào nảy ra ý định tìm kiếm chúng ta. Bục giảng lại không phải là nơi duy nhất mà trái tim của con người được cảm động bởi lẽ thật thiêng liêng. Có những khu vực khác của giới lao động, tầng lớp thấp kém, những nơi đó có thể tràn đầy sự hứa hẹn. Sự cứu rỗi có thể được tìm thấy trong nhà của một người tầm thường và trong biệt thự của người giàu có, tại một hội đồng hiếu khách và trong những buổi nhóm họp của những việc làm xã hội vô hại.

       ​   Là những môn đồ Đấng Christ, chúng ta không nên lẫn vào thế gian chỉ vì lòng yêu mến những thú vui, để kết hợp với họ trong hành động dại dột. Những sự kết hợp như vậy có thể chỉ đem lại những hậu quả tai hại. Chúng ta không bao giờ nên đưa ra sự ủng hộ cho tội lỗi bởi những lời nói hay hành động của chúng ta, sự im lặng của chúng ta hay sự hiện diện của chúng ta. Bất cứ nơi nào chúng ta đi, chúng ta phải mang Đức Chúa Jêsus với mình, và bày tỏ cho người khác sự quí báu của Đấng Cứu Chuộc mình. Nhưng những ai cố gắng bảo vệ tôn giáo họ bằng cách che giấu nó bên trong những bức tường đá sẽ mất đi những cơ hội quí báu để làm điều lành. Thông qua các mối quan hệ xã hội, Cơ Đốc giáo tiếp xúc được với thế giới. Mỗi người đã nhận được sự soi sáng thiêng liêng là để làm sáng con đường của những ai không biết Ánh Sáng của Sự Sống.

       ​   Tất cả chúng ta nên trở thành người làm chứng cho Đức Chúa Jêsus. Sức mạnh xã giao, thánh hóa bởi ân điển Đấng Christ, phải được cải thiện trong việc giành nhiều linh hồn về cho Đấng Cứu Chuộc. Hãy cho thế giới thấy rằng chúng ta không ích kỷ để chăm chú lợi ích riêng của mình, nhưng chúng ta mong muốn những người khác cũng được chia sẻ ơn phước và đặc ân của mình. Hãy cho họ thấy rằng tôn giáo của chúng ta không làm cho chúng ta trở nên thiếu thông cảm hay đòi hỏi cao. Hãy để tất cả những ai xưng nhận đã tìm thấy Đức Chúa Jêsus cũng quan tâm chăm sóc như Ngài đã làm vì lợi ích của loài người.

       ​   Chúng ta không nên tạo cho thế giới một ấn tượng sai lầm về Cơ Đốc nhân là những người u sầu, không hạnh phúc. Nếu đôi mắt của chúng ta luôn hướng lên Đức Chúa Jêsus, chúng ta sẽ thấy lòng trắc ẩn của Đấng Cứu Chuộc, và sẽ bắt được ánh sáng từ khuôn mặt Ngài. Bất cứ nơi nào Thánh Linh Ngài ngự trị, sự bình an tồn tại. Và cũng sẽ có niềm vui vì có sự tin tưởng thầm lặng và thánh khiết nơi Chúa.

       ​   Đức Chúa Jêsus hài lòng với những người theo Ngài khi họ cho thấy, thông qua con người, họ là những người cũng có phần trong bản chất thánh. Họ không phải là những bức tượng, nhưng là những người nam và những người nữ sống động. Trái tim của họ được làm mới bởi những hạt sương của ân điển thánh, mở ra và trải dài đến Mặt Trời của Sự Công Bình. Ánh sáng tỏa ra trên họ, họ phản chiếu lại trên những người khác trong các công việc được chiếu sáng bởi tình yêu của Đức Chúa Jêsus. “Desire of Ages”, trang 152,153.

Sự Kết Hợp Ảnh Hưởng Đến Vận Mệnh

       ​   Lời của Chúa đặt trọng tâm rất lớn trên sự ảnh hưởng của việc kết giao, ngay cả trên người nam và người nữ. Thật to lớn biết bao sức mạnh của nó trên tâm trí phát triển và tính cách của trẻ em và thanh niên! Người bạn mà họ quen, những nguyên tắc mà họ áp dụng, những thói quen mà họ hình thành, sẽ quyết định câu hỏi về sự hữu ích của họ ở đây, và vận mệnh tương lai của họ. –“Counsels to Teachers, Parents, and Students”, trang 220.

Leave a Reply


  • Categories

  • Liên Hệ

    Email: theheritagekeepers247@gmail.com