HÔN NHÂN VÀ NHƯỢNG BỘ TRONG HÔN NHÂN—154

       ​   Đức Chúa Trời đã đặt người nam vào thế giới, và họ có đặc ân được ăn, uống, kinh doanh, kết hôn, và được nhượng bộ trong hôn nhân ; nhưng chỉ an toàn khi họ làm những việc trong sự kính sợ Đức Chúa Trời. Chúng ta nên sống trong thế giới này với sự liên hệ tới thế giới vĩnh cửu. Tội lỗi lớn nhất trong những cuộc hôn nhân của những ngày trong thời Nô-ê là khi những đứa con trai của Đức Chúa Trời thành lập những mối liên kết với những đứa con gái của loài người. Những người mà tự xưng là thừa nhận và tôn kính Đức Chúa Trời đã kết giao với những người mà ô uế trong lòng ; và họ kết hôn với người họ muốn mà không có sự phân biệt. Có rất nhiều người trong thời đại này không có tầm hiểu biết về kinh nghiệm tôn giáo, những người mà sẽ làm chính xác những việc tương tự như đã được làm trong thời kì của Nô-ê. Họ sẽ tiến hành cuộc hôn nhân mà không có sự cân nhắc cẩn thận và cầu nguyện. Nhiều người quyết tâm giữ lấy những lời thề thiêng liêng một cách hời hợt cũng như khi họ bắt đầu một cuộc giao dịch thương mại ; tình yêu chân thật không phải là động cơ cho một cuộc kết hợp.

Sự Say Mê Không Thánh Sạch

       ​   Ý nghĩ về hôn nhân dường như có một sức mạnh mê hồn bao phủ tâm trí của nhiều bạn trẻ. Hai con người trở nên quen biết nhau; họ say mê nhau, và toàn bộ sự chú ý của họ bị thu hút. Lý trí thì mù quáng, và sự xét đoán thì bị đánh bại hoàn toàn. Họ sẽ không vâng phục bất cứ lời khuyên hay sự điều khiển nào, mà cứ nhất định làm theo cách riêng của mình, bất chấp cả hậu quả.

       ​   Giống như một số dịch bệnh, hay sự lan truyền, những thứ mà phải tiến hành theo đường lối của nó, chúng chính là sự say mê mà ám ảnh họ; và dường như không có thứ nào để dừng nó lại. Có lẽ xung quanh họ có những người nhận ra rằng, nếu các bên hứng thú trong việc kết hôn, thì điều đó chỉ có thể dẫn đến cuộc sống lâu dài không hạnh phúc. Nhưng thật vô ích để đưa ra những lời nài xin và thúc đẩy. Có lẽ bởi một cuộc kết hôn như thế, sự hữu ích của người mà Đức Chúa Trời sẽ ban phước trong sự hầu việc Ngai sẽ bị làm hỏng và phá hủy; nhưng lập luận và sự thuyết phục thì đều bị lờ đi như nhau.

       ​   Tất cả mọi điều mà có thể được nói bởi người nam và nữ có kinh nghiệm thì chứng tỏ vô ích; việc thay đổi quyết định mà những mong ước của họ đã dẫn dắt họ đưa ra thì bất lực. Họ mất đi hứng thú trong buổi nhóm cầu nguyện, và trong mọi thứ mà liên quan đến tôn giáo. Họ hoàn toàn say mê lẫn nhau, và bỏ bê những nhiệm vụ của cuộc sống, như thể chúng là những vấn đề của mối lo âu nhỏ nhặt. Đêm đêm, những con người trẻ tuổi này thức khuya để nói chuyện với nhau, – nói về những vấn đề của sở thích nghiêm túc và quan trọng? – Ôi không. Thà thích những thứ ngớ ngẩn mà không có sự quan trọng.

Vi Phạm Những Quy Luật Về Sức Khỏe Và Sự Nhu Mì

       ​   Những quỷ sứ của Sa-tan đang canh chừng những người mà hiến dâng phần lớn những đêm cho việc hẹn hò. Nếu họ có thể để mắt mình được mở ra, thì họ sẽ thấy một thiên sứ đang ghi chép lời nói và hành động của họ. Những luật lệ về sức khỏe và tính nhu mì đã bị vi phạm. Để một vài thì giờ của việc hẹn họ trước hôn nhân chạy qua đời sống vợ chồng thì sẽ thích hợp hơn. Nhưng theo thường lệ, cuộc hôn nhân kết thúc tất cả sự tận tụy được bày tỏ trong suốt thời gian hẹn hò!

       ​   Những thì giờ này của sự chơi bời giữa đêm, trong thời kì này của sự đồi trụy, thường xuyên dẫn đến sự suy sụp của cả hai bên đã đính hôn theo cách đó. Sa-tan vui mừng, và Đức Chúa Trời thì không được tôn kính khi những người nam và nữ không tôn trọng chính mình. Danh tiếng tốt thì bị hy sinh bởi bùa mê của sự say mê này, và cuộc hôn nhân của những người như thế không thể được cử hành dưới sự chấp thuận của Chúa. Họ kết hôn là vì dục vọng thúc đẩy họ, và khi sự mới lạ của tình cảm chấm dứt, thì họ bắt đầu nhận ra những gì họ đã làm. Trong sáu tháng sau khi những lời thề ước đã được nói, thì những tình cảm của họ dành cho nhau đã phải chịu đựng một sự thay đổi. Mỗi người đã học trong cuộc sống hôn nhân về tính cách của người bạn đời được chọn. Mỗi người khám phá ra được những sự không hoàn hảo mà trong suốt thời gian mù quáng và ngớ ngẩn của sự kết hợp trước đây của họ, đã không bày tỏ ra ngoài. Những lời hứa tại bàn thờ không ràng buộc họ lại với nhau. Do hậu quả của việc kết hôn vội vã, thậm chí nằm trong số những người tự xưng là con cái của Đức Chúa Trời, vẫn có sự chia cách, ly dị, và cả sự xấu hổ trong Hội Thánh.

Bất Chấp Những Lời Khuyên

       ​   Cái loại kết hôn và nhượng bộ trong hôn nhân là một trong những công cụ đặc biệt của Sa-tan, và hắn thành công các kế hoạch của mình hầu như mọi thời điểm. Tôi có cảm giác đau đớn nhất khi lâm vào tình trạng không giúp đỡ được khi các bên đến với tôi để xin lời khuyên về vấn đề này. Tôi có thể nói với họ những lời mà Đức Chúa Trời nói với tôi; nhưng họ thường xuyên thắc mắc mọi điều, và biện hộ cho sự khôn ngoan của việc tiến hành những mục đích riêng của họ; và cuối cùng thì họ làm như thế.

       ​   Dường như họ chẳng có tí sức mạnh nào để chiến thắng những mong ước và xu hướng riêng của mình, và họ sẽ kết hôn với tất cả mối nguy hiểm. Họ không cân nhắc vấn đề một cách cẩn thận và không cầu nguyện, không để bản thân họ trong vòng tay của Đức Chúa Trời, để được bảo vệ và dẫn dắt bởi Thánh Linh của Ngài. Nỗi kính sợ Chúa dường như không còn hiện diện trước đôi mắt của họ. Họ nghĩ là họ hoàn toàn hiểu được vấn đề này, mà không có sự khôn ngoan từ Đức Chúa Trời hay lời khuyên từ con người.

       ​   Khi sự việc quá trễ, thì họ mới nhận thấy họ đã phạm sai lầm, đã đẩy hạnh phúc trong cuộc sống này và sự cứu rỗi linh hồn mình rơi vào nguy hiểm. Họ sẽ không thừa nhận rằng bất cứ ai biết bất cứ điều gì về vấn đề này ngoài bản thân họ, khi mà lời khuyên bảo đã được nhận, thì có lẽ họ đã cứu lấy bản thân họ khỏi những năm của sự lo lắng và buồn phiền. Nhưng lời khuyên chỉ bị vứt bỏ trên những ai quyết tâm làm theo ý mình. Khát vọng mang những cá nhân như thế qua mọi trở ngại mà lý trí và sự xét đoán có thể can thiệp.

Những Đặc Điểm Của Tình Yêu Chân Thật

       ​   Tình yêu là một cái cây có nguồn gốc từ thiên đàng. Nó không vô lý; nó không mù quáng. Nó thanh khiết và thánh sạch. Nhưng cảm xúc trong lòng tự nhiên thì lại là một điều khác hoàn toàn. Trong khi tình yêu trong sạch sẽ đưa Đức Chúa Trời vào trong tất cả kế hoạch của nó, và sẽ ở trong sự hòa hợp trọn vẹn với Thánh Linh của Đức Chúa Trời, thì cảm xúc sẽ trở nên cứng đầu, hấp tấp, vô lý, ngang ngạnh của tất cả sự dè dặt và sẽ biến mục đích của sự chọn lựa của nó thành một hình tượng.

       ​   Trong tất cả thái độ của một người sở hữu tình yêu chân thật, thì ân điển của Đức Chúa Trời sẽ được bày tỏ. Tính nhu mì, đơn giản, thật thà, đức độ, và tôn giáo sẽ tiêu biểu cho mọi bước đi tiến tới một sự kết hợp trong hôn nhân. Những người mà được quản lý theo cách đó sẽ không bị cuốn hút vào xã hội của nhau, không mất đi hứng thú trong buổi nhóm cầu nguyện và trong buổi thờ phượng tôn giáo.

Tìm Kiếm Sự Dẫn Dắt Thiên Thượng

       ​   Nếu người nam và nữ có thói quen cầu nguyện một ngày hai lần trước khi họ dự tính kết hôn, thì họ nên cầu nguyện bốn lần một ngày khi một bước đi như thế được biết trước. Hôn nhân là thứ mà sẽ tác động và ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, ngay cả trong thế giới này lẫn thế giới hầu tới. Một Cơ Đốc Nhân chân thành sẽ không thúc đẩy những kế hoạch của anh ta theo hướng này mà không có sự hiểu biết rằng Đức Chúa Trời chấp thuận đường lối của anh ta. Anh ta sẽ không muốn chọn cho bản thân mình, mà sẽ cảm thấy Đức Chúa Trời phải chọn cho anh. Chúng ta sẽ không làm hài lòng chính mình, bởi vì Đấng Christ đã không làm hài lòng chính Ngài. Tôi sẽ không hiểu được ra sao khi bất cứ ai sẽ cưới người mà mình không yêu. Đó sẽ là tội lỗi. Nhưng bản chất khác thường và dễ xúc động phải không được cho phép để đưa đến sự hủy hoại. Đức Chúa Trời đòi hỏi một tấm lòng trọn vẹn, những tình cảm cao quý nhất.

       ​   Phần lớn những cuộc hôn nhân ở thời đại chúng ta, và cái cách mà chúng được hướng dẫn, biến chúng thành một trong những dấu hiệu của ngày sau rốt. Những người nam và nữ thì quá dai dẳng, quá cứng đầu, mà Đức Chúa Trời thì bị bỏ quên khỏi vấn đề. Tôn giáo thì bị bỏ sang một bên, như thể nó không có vai trò gì để hành động trong vấn đề nghiêm trọng và quan trọng này. Nhưng nếu những người tự xưng là tin vào lẽ thật không được thánh hóa thông qua tôn giáo, và không được đề cao trong suy nghĩ và nhân cách, thì họ không nằm trong một vị trí thuận lợi trước Đức Chúa Trời như kẻ tội nhân mà không bao giờ được khai sáng liên quan đến những lời khẳng định của tôn giáo. – Review and Herald, ngày 25 tháng 09, năm 1888.

Leave a Reply


  • Categories

  • Liên Hệ

    Email: theheritagekeepers247@gmail.com