MỘT LỜI CẢNH CÁO VỀ THÁI ĐỘ HOÀI NGHI—22

       Tôi vô cùng đau khổ cho giới trẻ. Tôi cảnh báo các bạn, như một người biết về mối hiểm họa, không được rơi vào bay của Sa-tan qua kiến thức ít ỏi về khoa học mà các bạn có thể có được. Thà có một tấm lòng trong sáng và hạ mình còn hơn là một kiến thức mà bạn có thể đạt được, nếu không có sự kính sợ Đức Giê-hô-va.

       Giới trẻ ngày nay có khả năng gặp gỡ những người hoài nghi và vô thần ở bất cứ nơi nào mà mình đi, và thật cần thiết làm sao việc mình được trang bị, để họ có thể đưa ra lý lẽ của niềm hy vọng mình với một sự nhu mình và kính sợ. Thomas Paine đã đi xuống huyệt mộ của ông, nhưng những công việc của ông vẫn sống để rủa sã thế giới, và những ai nghi ngờ lẽ thật của lời Đức Chúa Trời sẽ đặt những sản phẩm vô thần này vào trong tay của giới trẻ và những người thiếu kinh nghiệm, để làm đầy lòng họ với bầu không khí độc hại của sự nghi ngờ. Tinh thần của Sa-tan hành động qua những kẻ gian ác để thực hiện những âm mưu hủy hoại linh hồn của nó.

Mối hiểm họa của việc giao du với những người hoài nghi

       Chúng ta đang sống trong một thời đại của sự phóng túng, và con người cùng giới trẻ bạo dạn trong tội lỗi. Trừ khi các bạn trẻ của chúng ta canh giữ cách thiêng liêng, trừ khi họ được củng cố với những nguyên tắc vững vàng, trừ khi một sự thận trọng hơn được bày tỏ qua việc chọn lựa những bạn đồng liêu của mình và lựa chọn những văn chương nuôi dưỡng tâm trí, họ sẽ tiếp xúc với một cộng đồng mà đạo đức thì sa đọa như là đạo đức của những người ở thành Sô-đôm. Vẻ bề ngoài của những người thế gian có thể rất thu hút, nhưng nếu họ liên tục quăng ra những gợi ý chống lại Kinh Thánh, thì họ là những bầu bạn nguy hiểm, bởi họ sẽ luôn tìm cách để hủy hoại những nền tảng của đức tin bạn, để làm đồi bại sự ngay thẳng của niềm tin cổ xưa của tin lành.

       Giới trẻ thường tiếp xúc với những người có khuynh hướng hoài nghi, và cha mẹ của họ không biết gì về chuyện đó, cho đến khi công việc gian ác khủng khiếp được làm trọn, và các bạn trẻ bị hủy hoại. Giới trẻ nên được dạy dỗ cách chuyên can, để họ không bị lừa dối liên quan đến bản chất thật của những con người này, và không kết bạn với tầng lớp này, hoặc lắng nghe những lời mỉa mai và ngụy biện của họ. Trừ khi các bạn trẻ của chúng ta có một sự can đảm về đạo đức để cắt đứt mối liên hệ với những người này khi khám phá ra sự bất tín của họ, thì các bạn trẻ sẽ bị đánh bẫy, và sẽ suy nghĩ và chuyện trò như cách mà những bạn kết giao của mình làm, nói một cách hời hợt về tôn giáo và niềm tin của Kinh Thánh.

Sự tự tin và sự mù quáng

       Nếu những đôi mắt bị dối lừa của các bạn trẻ được mở ra, họ sẽ thấy cái nhìn đểu cáng đắc chí của Sa-tan trên thành công của nó trong việc hủy hoại những linh hồn. Trong mọi phương cách có thể mường tượng được, nó tìm cách để làm các sự cám dỗ của nó thích nghi với những tâm tính và hoàn cảnh của những người mà nó muốn cho mắc bẫy. Nó sẽ thử mọi phương kế, và nếu những đối tượng của sự cám dỗ này không tìm kiếm Đức Chúa Trời, họ sẽ bị mù quáng trước những sự dối lừa của nó, và sẽ trở nên tự tin, tự phụ, và không biết gì về tình trạng và mối hiểm họa của mình. Họ sẽ sớm đi đến chỗ xem thường niềm tin mà đã từng giải cứu các thánh đồ.

       Tôi nói với các bạn trẻ với tư cách là một người biết, là một người mà Đức Chúa Trời đã mở ra những sự hiểm nguy theo suốt đường họ. Sự tự tin sẽ dẫn đưa bạn vào trong bẫy dò của kẻ thù. Các bạn trẻ đã không cầu xin lời khuyên bảo của Đức Chúa Trời, và xem Ngài như là nơi trú ẩn và sức mạnh của mình. Họ bước vào xã hội với tất cả sự quả quyết, tự tin rằng mình hoàn toàn có thể chọn lựa điều đúng và nhận thức thấu đáo các sự mầu nhiệm thiêng liêng, bởi vì khả năng lý luận của họ, như là họ có thể tự mình khám phá lẽ thật.

       Chúng ta sợ những người tự tin hơn là những người khác, bởi họ chắc chắn sẽ mắc vào bẫy lưới mà đã được giăng ra bởi kẻ địch lớn của Đức Chúa Trời và loài người. Một vài bằng hữu mà đã được chọn như là bạn thân, những người đã bị hư hỏng bởi sự đồi bại của tính nghi ngờ, sẽ truyền dẫn ảnh hưởng bất tín của họ vào trong tâm trí của tầng lớp này. Qua sự tâng bốc thái quá về tài năng, về sự ưu việt trí năng, qua việc trong họ một tham vọng về địa vị cao trọng, và một sự sẽ giáng trên họ. Những ai tự đề cao trong ý kiến của mình sẽ xem thường huyết của Của Lễ Chuộc Lỗi, và sẽ khinh miệt Thánh Linh của ân điển.

       Con cái của các cha mẹ giữ ngày Sa-bát, những người có ánh sáng lớn mà là các đối tượng của sự quan tâm sâu sắc nhất, có thể là những người sẽ để lại một di sản của sự tủi thẹn—những người gieo gió và sẽ gặt bão. Trong sự phán xét, tên của những người phạm tội nghịch cùng ánh sáng lớn sẽ được viết cùng với tên của những kẻ bị kết án phải tách rời khỏi sự hiện diện của Chúa và khỏi sự vinh hiển của quyền năng Ngài. Họ sẽ bị hư mất, hư mất, và sẽ bị kể số chung với những kẻ kinh bỉ ân điển của Đấng Christ.

       Tôi thà thấy con cái của mình nằm nơi mộ phần còn hơn là thấy chúng chọn con đường dẫn đến sự chết. Sự thật khủng khiếp rằng tôi đã nuôi dưỡng con cái để chống nghịch Đức Chúa Trời của thiên đàng, hàng ngũ của những người bội đạo trong những ngày sau rốt, bước đi dưới ngọn cờ đen của Sa-tan, quả thật sẽ là một tư tưởng đáng sợ đối với tôi.

Cần sự can đảm về đạo đức

       Những người trẻ của chúng ta sẽ đương đầu với những sự cám dỗ ở mọi phía, và họ phải được giáo dục để họ sẽ phụ thuộc vào một quyền lực cao hơn, một sự dạy dỗ cao hơn những gì mà họ có thể nhận được từ con người. Có những kẻ khinh miệt Chúa của chúng ta ở khắp mọi nơi, những người thường xuyên bày tỏ sự coi thường đối với Cơ Đốc giáo. Họ gọi đó trò chơi của trẻ con, được phát minh để áp đặt tính cả tin của sự ngu dốt.

       Những ai không có sức mạnh đạo đức không thể đứng vững để bảo vệ lẽ thật; họ không có sự can đảm để nói: “Trừ khi cuộc trò chuyện như vậy chấm dứt, tôi không thể ở lại trong sự hiện diện của anh. Đức Chúa Jêsus, Đấng Cứu Chuộc của thế gian, là Đấng Cứu Chuộc của tôi; trong Ngài là trọng tâm của niềm hy vọng về sự sống đời đời của tôi.” Đây chính là cách mà sẽ làm họ im lặng. Nếu bạn tranh cãi với họ, thì họ sẽ có những lập luận đương đầu với bạn, và không có gì bạn nói có thể đụng tới họ được; nhưng nếu bạn sống cho Đấng Christ, nếu bạn vững vàng trong lòng trung thành của mình đối với Đức Chúa Trời của thiên đàng, thì bạn có thể làm cho họ những gì mà sự tranh luận không thể thực hiện, và thuyết phục về sự sai lầm của những học thuyết của họ bằng quyền năng của sự mộ đạo.

       Không có một hình ảnh nào đáng buồn hơn là việc những người đã được chuộc bằng huyết của Đấng Christ, những người đã được giao phó cho những ta-lâng mà họ có thể làm vinh hiển Đức Chúa Trời, lại quay sang chế nhạo những sứ điệp đã được gửi đến cho họ một cách khoan dung trong tin lành, lại chối bỏ thần tánh của Đấng Christ, và tin tưởng vào suy luận hạn chế của bản thân cũng như vào những lý lẽ mà không có nền tảng. Khi bị thử thách bởi sự hoạn nạn, khi bị đem đối diện với cái chết, tất cả những ý kiến sai lầm mà họ đã ấp ủ sẽ tan chảy như sương giá trước mặt trời.

       Thật khủng khiếp làm sao để đứng trước một quan tài của người đã từ chối những sự khẩn nài của lòng nhân từ thiêng liêng! Thật kinh khiếp làm sao để nói: Đây là một cuộc đời bị hư mất! Đây là một người đã có thể đạt tới một tiêu chuẩn cao nhất, và có được sự sống đời đời, nhưng lại từ bỏ đời sống mình cho Sa-tan, bị mắc bẫy bởi những triết lý hư không của con người, và là một thú tiêu khiển của kẻ gian ác! Niềm hy vọng của Cơ Đốc nhân thì như một cái neo cho linh hồn, một cách chắc chắn và kiên định, và bước vào bên trong bức màn, nơi mà Đấng Christ, Đấng Gương Mẫu đương ở để đợi chúng ta bước vào. Chúng ta có một công việc cá nhân để thực hiện việc chuẩn bị cho những sự kiện vĩ đại ở trước chúng ta.

Cơn bão đương tới

       Giới trẻ nên tìm kiếm Đức Chúa Trời một cách tha thiết hơn. Cơn bão đương tới, và chúng ta phải sẵn sàng cho cơn giận dữ của nó bằng cách ăn năn cùng Đức Chúa Trời và tin nơi Đức Chúa Jêsus Christ của chúng ta. Chúa sẽ dấy lên và rung động trái đất một cách đáng kinh. Chúng ta sẽ nhìn thấy sự rối loạn ở khắp mọi nơi. Hàng ngàn chiếc tàu sẽ bị ném vào các vực sâu của biển cả. Lực lượng hải quân sẽ chìm xuống, và sự sống con người sẽ bị hy sinh bởi con số hàng triệu. Lửa sẽ nổ ra một cách bất chợt, và không nỗ lực nào của con người có thể dập tắt chúng. Những tòa nhà tráng lệ của đất sẽ bị quét đi trong sự giận dữ của các ngọn lửa. Những tai nạn xe lửa sẽ trở nên phổ biến hơn; sự hỗn loạn, va chạm và sự chết không hề được báo trước sẽ xảy ra trong những tuyến giao thông lớn. Sự cuối cùng đã gần kề, thời kỳ ân điển đang đóng lại. Ôi, chúng ta hãy tìm kiếm Đức Chúa Trời trong khi Ngài có thể tìm thấy được, hãy kêu cầu Ngài trong khi Ngài ở gần! Vị tiên tri nói: “Hỡi các ngươi là mọi kẻ nhu mì của đất, làm theo mạng lịnh của Chúa, hãy tìm kiếm Đức Giê-hô-va, tìm kiếm sự công bình, tìm kiếm sự nhu mì, hoặc giả các ngươi sẽ được giấu kín trong ngày thạnh nộ của Đức Giê-hô-va”.—The Signs of the Times, ngày 21 tháng 4 năm 1890.

Sự nương tựa hằng ngày nơi Đức Chúa Trời

       Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, bạn có cảm thấy mình bất lực, và bạn cần sức mạnh từ Đức Chúa Trời? Và bạn có khiêm nhường và nồng nhiệt giải bày những mong muốn của bạn với Cha thiên thượng mình không? Nếu có, các thiên sứ đánh dấu những sự cầu nguyện của bạn, và nếu những lời khẩn cầu này không thoát ra từ những môi miệng giả vờ, khi bạn ở trong mối hiểm họa của việc thực hiện một cách không hay biết điều sai trái, và sử dụng một ảnh hưởng mà sẽ dẫn đưa nhiều người làm điều không đúng, thì thiên sứ bảo vệ sẽ ở bên cạnh bạn, thúc giục bạn đến một đường lối tốt đẹp hơn, chọn lựa những lời nói cho bạn, và ảnh hưởng trên các hành động của bạn.

       Nếu bạn không cảm nhận được sự nguy hiểm, và nếu bạn không thốt lên lời cầu xin sự giúp đỡ và sức mạnh để kháng cự những sự cám dỗ, thì chắc chắn bạn sẽ bị lạc đường; sự thờ ơ đối với bổn phận của bạn sẽ được đánh dấu trong quyển số của Đức Chúa Trời ở thiên đàng, và bạn sẽ bị thấy là thiếu kém trong ngày thử thách.—“Testimonies for the Church”, quyển 3, trang 363, 364.

Leave a Reply


  • Categories

  • Liên Hệ

    Email: theheritagekeepers247@gmail.com